Bố bất lực гα giữa đườпg nằm ƙɦóƈ tu tu ʋì dạy con Һọc ⱪҺôпg ᵭượċ, con bé cứ bảo 800 trừ 700 bằng 900

0

Bất lực khi con có bài toán đơn giản dạy mãi vẫn làm sao, bố ra giữa đường lớn nằm khóc mặc kệ cuộc đời.

Phép tính đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xứ Trung mấy hôm nay là 800 – 700 = 900 đó mọi người. Điều làm nên độ hot cho phép tính sai bét nhè này là phản ứng suy sụp khó cứu vãn của ông bố.

Theo thông tin trên trang Sina, một ông bố nằm khóc giữa đường vì dạy con không được. Người này thật sự tuyệt vọng, bất lực đến mức cứ khóc rồi nói “tôi không muốn về, tôi không thể dạy được con”. Thế mới thấy, kèm con học không hề dễ, có thể khiến bố mẹ sang chấn tâm lý, trầm cảm luôn chứ chẳng đùa.

Bất lực khi dạy con làm toán, bố ra nằm giữa đường lớn mặc kệ đời. Ảnh chụp từ clip, nguồn: sina

Một bé gái ở Giang Tô, Trung Quốc đã khiến bố giận đến mức mất trí, ra nằm khóc giữa đường vì dạy con không nổi. Nguyên nhân bắt nguồn từ một phép tính mà kết quả không cần nghĩ cũng trả lời được. Ai mà ngờ, đứa con gái cưng của bố lại cứ phải ra kết quả ngang trái khiến bố muốn xỉu ngang.

Khi làm phép tính 800 – 700, mặc cho bố giảng bao nhiêu lần, bố hướng dẫn ra sao, con gái luôn trả lời kết quả là 900. Tin được không, 800 – 700 = 900 và vấn đề là con gái cứ thích chốt kết quả này.

Nếu muốn biết thế nào là bất lực thật sự, không còn đường lui, rối não toàn tập thì hãy thử kèm trẻ con học. Như ông bố này đây, chẳng còn lời nào để nói với con gái, bố phi thẳng ra đường lớn, nằm giữa làn xe rồi khóc nức nở một cách tội nghiệp.

Khi cảnh sát đến hỏi chuyện, ông bố chỉ có thể thều thào vài từ ngắt quãng: “Con gái tôi, 800 – 700…”. Anh cảnh sát sốt ruột hỏi đứa bé làm sao thì ông bố bảo “…con bé nói bằng 900”. Chưa hết, ông bố không dám đối diện với sự bất lực, vô dụng của bản thân khi dạy con học nên đã năn nỉ anh cảnh sát giam mình lại.

Ông bố lúc này đã hoàn toàn mất hết ý chí, không muốn về nhà vì không dạy nổi con mình. Phép tính đơn giản mà cũng làm sai, trầm cảm mất thôi. Cuối cùng, sau khi được thuyết phục và được kè vào lề, người bố tội nghiệp đã chịu về nhà.

800 trừ 700 bằng 900, dạy cả tiếng vẫn trả lời y vậy, bảo sao bố không sang chấn tâm lý. Ảnh chụp từ clip, nguồn: sina

Hành động nằm lăn ra đường “ăn vạ”, khóc lóc vì không dạy con gái làm toán được của bố đã nhanh chóng nổi tiếng. Nhiều người vào đồng cảm, cho rằng ai chưa có con sẽ không thể hiểu nổi sự mệt mỏi, tức cái lồng ngực khi dạy con học.

Nhiều bố mẹ còn cảnh báo nửa đùa nửa thật là kèm con học coi chừng có ngày lên huyết áp, suy tim hoặc dọn nhà vào trại tâm thần. Và sự thật, đã có nhiều tai nạn xảy ra với phụ huynh khi kèm con làm bài tập, nhất là những ông bố nóng tính.

Việc bố nằm khóc giữa đường cũng coi như còn nhẹ nhàng. Năm trước, cũng ở bên Trung Quốc có trường hợp ông bố đang dạy con lăn đùng ra xỉu, co giật, xùi bọt mép. Đưa đi bệnh viện cấp cứu thì bác sĩ bảo bị nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân là do giảng đi giảng lại 1 bài tập mà con cứ làm sai khiến bố thấy tức ngực, khó thở.

Hay có ông bố dạy con học, đứa trẻ mất tập trung, chậm hiểu bài, bố tức đến mức gầm rú, đập bàn. Hậu quả là bố đi bệnh viện vì bàn tay bị gãy, lúc đập bàn vì quá tức giận nên lực ra hơi mạnh, tự làm mình đau.

Mà công nhận, kèm con học không bị ngoại thương thì sớm muộn cũng bị nội thương. Có người còn đùa vui là dạy con học khiến gia đình chia rẽ, mái ấm bão giông, mẹ ruột bỗng hóa mẹ kế dữ dằn. Lời khuyên cho phụ huynh là cố gắng giữ bình tĩnh và một trái tim bao dung, tay chân thì tốt nhất nên khóa chặt lại để giữ an toàn cho bản thân khi dạy con học.

Nguồn: Webtretho

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.